"Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường"
   Chiều ngày 18/11/2019, Liên đội trường THCS & THPT Đồng Tiến phối hợp với Công an huyện Đồng phú, Hội đồng đội huyện Đồng Phú tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường"

Về dự Diễn đàn có Chị Trần Phạm Thị Phương Thảo - PCT Hội đồng đội huyện, Anh Nguyễn Hoàng Tuấn - UVBTVHĐ- Cán bộ Công an huyện Đồng Phú cùng các thầy cô Tổng phụ trách các Liên đội trực thuộc HĐĐ huyện.

Thời gian gần đây, trong các nhà trường, vấn đề bạo lực học đường đã và đang diễn ra khá với nhiều hình thức bạo lực khác nhau như bạo lực tinh thần, tâm lý, thân thể..., gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc đi học, học tập của học sinh. Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân, Liên đội trường THCS & THPT Đồng Tiến “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” điểm cấp huyện.

Cán bộ Công an tương tác cùng HS để tuyên truyền về bạo lực học đường

Thông điệp về tình bạn đẹp, về  hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm do chính học sinh thể hiện.

Cùng đó, học sinh toàn trường được giao lưu, trao đổi với cán bộ Công an huyện về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…

Tặng quà cho các bạn tham gia xuất sắc các câu hỏi

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.