TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN

“Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh Bình Phước – Thăm và tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng”

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020; Được sự tạo điều kiện của Hiệu trưởng nhà trường;

Ngày 13/12/2019, hơn 40 học sinh tiêu biểu của Liên đội Trường THCS-THPT Đồng Tiến  đã có những hoạt động Về nguồn đầy ý nghĩa và xúc động chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12!

Với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các em học sinh kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sĩ những nén nhang thơm. Chúng em bày tỏ lòng thành kính của tuổi trẻ hôm nay đối với các bác, các cô, các chú những anh hùng đã  hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc muôn đời cho đất mẹ Việt Nam. Các em học sinh cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp về Quân đội nhân dân Việt Nam, những mốc lịch sử, những tên gọi đáng nhớ...

Học sinh ôn truyền thống ngày 22/12 và thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Tham gia hoạt động về nguồn thực hiện chương trình hoạt động mỗi Liên đội gắn với một địa chỉ đỏ, các em còn được đến thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Thật xúc động với những câu chuyện của ông và cháu kể về một thời chiến tranh khốc liệt đã lấy đi của ông cả hai chân, hay câu chuyện của ông thương binh Bùi Quang Vấn có con trai ảnh hưởng chất độc màu da cam. Hậu quả chiến tranh thật tàn khốc nặng nề, nhưng các ông vẫn luôn tự hào vì đã hi sinh một phần xương máu để các cháu được vui bước đến trường hôm nay.

Các em học sinh tặng quà tri ân gia đình thương binh

Trong thời khắc xúc động, các cháu nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Kết thúc hoạt động là dư âm đọng lại sâu sắc trong mỗi trái tim các em về lòng biết ơn, truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc ta!